ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Tập đoàn dữ liệu quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam)

Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) là tập đoàn hàng đầu thế giới về truyền thông, nghiên cứu và tổ chức sự kiện trong lĩnh vực công nghệ thông tin. IDG xuất bản hơn 300 báo và tạp chí chuyên về CNTT-TT tại 85 quốc gia như CIO, CSO, Computerworld, GamePro, InfoWorld, Macworld, Network World, và PC World. IDG hiện sở hữu một mạng lưới lớn nhất thế giới bao gồm hơn 450 trang thông tin điện tử trong các lĩnh vực công nghệ kinh doanh, công nghệ quản lý khách hàng, giải trí và trò chơi số.

Công ty cung cấp dịch vụ hàng đầu của IDG – IDG Connect – giúp kết nối các công ty công nghệ với các quan chức cấp cao, những người ra quyết định và các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

IDG là công ty hàng đầu trong tổ chức các sự kiện về công nghệ thông tin, với hơn 750 sự kiện như LinuxWorld Conference & Expo®, Macworld Conference & Expo®, DEMO®, IDC Directions…

IDC – nhánh chuyên nghiên cứu và tư vấn về thị trường CNTT-TT – Với hơn 850 nhà phân tích từ 50 quốc gia, IDC cung cấp cho giới chuyên môn trong nước, khu vực và trên toàn thế giới thông tin về các cơ hội và xu hướng công nghệ mới.

IDG Việt Nam, thành viên của IDG, được thành lập chính thức vào năm 2003 với tư cách là công ty trách nhiệm hữu hạn 100% vốn nước ngoài, hoạt động trong các lĩnh vực Tổ chức Sự kiện, Xuất bản và Nghiên cứu Công nghệ. Thông qua một loạt các sự kiện Hội thảo và Triển lãm Ứng dụng CNTT có uy tín trong các lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Giáo dục, Mạng và Viễn thông, Quản lý Hành chính Công, Vietnam Computerworld Expo; Ấn phẩm báo chí như: PC World, Computerworld, IDG Việt Nam là công ty hàng đầu trong lĩnh vực CNTT-TT tại thị trường Việt Nam.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam là một Hội nghề nghiệp phi chính phủ, được thành lập trên cơ sở tự nguyện tham gia các tổ chức ngân hàng Việt Nam, bao gồm: ngân hàng thương mại quốc doanh, ngân hàng thương mại cổ phần, công ty tài chính và tự lo liệu mọi chi phí và phương tiện hoạt động.
Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 247/TTg ngày 14 tháng 5 năm 1994 của Thủ tướng Chính phủ.
Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam có tên tiếng Anh: Vietnam Banks Association; Tên viết tắt tiếng Anh: VNBA; có biểu tượng riêng và được đăng ký bản quyền theo quy định của pháp luật. Hiệp hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản tại ngân hàng, Hiệp hội được thành lập và hoạt động theo quy định pháp luật Việt Nam, Điều lệ Hiệp hội được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Trụ sở chính của Hiệp hội đặt tại thành phố Hà Nội.
Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam gồm 8 (tám) Chương, 29 (hai mươi chín) Điều đã được Đại hội Hiệp hội nhiệm kỳ V thông qua và có hiệu lực thi hành theo Quyết định số 1289/QĐ-BNV ngày 16 tháng 12 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.
Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam hoạt động theo tôn chỉ, mục đích: là tổ chức xã hội – nghề nghiệp tự nguyện của các tổ chức tín dụng và các tổ chức khác có liên quan đến lĩnh vực ngân hàng hoạt động tại Việt Nam; có mục đích tập hợp, động viên các hội viên hợp tác, hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; làm cầu nối giữa các hội viên với các cơ quan nhà nước nhằm ổn định và phát triển an toàn, hiệu quả hệ thống các tổ chức tín dụng hoạt động tại Việt Nam, góp phần thực thi chính sách tiền tệ, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của đất nước
Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam hoạt động trong phạm vi cả nước, trong lĩnh vực ngân hàng hoặc liên quan đến lĩnh vực ngân hàng và chịu sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội theo quy định của pháp luật. Đến nay, Hiệp hội Ngân hàng đã có 73 tổ chức hội viên, gồm: 57 hội viên chính thức (trong đó 7 ngân hàng thương mại nhà nước và có vốn sở hữu nhà nước, 28 ngân hàng thương mại cổ phần, 1 ngân hàng liên doanh, 7 công ty tài chính, 4 các định chế tài chính khác, 11 tổ chức trung gian thanh toán); 10 hội viên liên kết (trong đó 4 ngân hàng thương mại cổ phần, 4 công ty tài chính, 1 công ty Fintech, 1 tổ chức khác); 5 hội viên liên kết (trong đó 1 công ty Fintech, 4 tổ chức khác).

We bring over 2,600 journalists from the world’s leading publications to Web Summit. They’re part of the reason why the event