TỔNG QUAN SỰ KIỆN

Trong năm 2022, vượt qua giai đoạn bị tác động tiêu cực từ dịch Covid-19, ngành Ngân hàng Việt Nam đang dần định hình được lối đi và có những bứt phá nổi bật. Theo thông tin từ Viện Chiến lược và Chính sách Tài chính, hiện dư nợ cá nhân hộ tiêu dùng trên GDP ở Việt Nam là khoảng 30%, thấp hơn nhiều so với Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc. Ở Việt Nam chỉ có khoảng 8-10% dân số có thẻ tín dụng, trong khi tỉ lệ này ở Singapore là 95%. Qua đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, chỉ trong quý I năm 2022, tín dụng tăng trưởng 5,04%. Đây là tín hiệu khả quan trong quá trình phục hồi kinh tế của Chính phủ một cách có hiệu quả. Nhờ vào việc tăng trưởng tín dụng bán lẻ ấn tượng, các ngân hàng đã giữ được tốc độ tăng trưởng, đồng thời tạo ra được những giá trị gia tăng, hỗ trợ khách hàng kịp thời vào những thời điểm khó khăn nhất. Theo đánh giá, tín dụng bán lẻ chính là “chìa khóa” giúp ngành ngân hàng lưu thông nguồn huyết mạch của nền kinh tế trong mọi thời điểm. 

Trước xu thế đó, Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam năm 2022 sẽ tập trung vào những cơ hội và thách thức trong thị trường tiềm năng của dịch vụ ngân hàng bán lẻ; đa dạng hoá các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng bán lẻ: an toàn – tiện lợi – nhanh chóng; giải pháp công nghệ thông tin và bảo mật góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động ngân hàng bán lẻ. Với chủ đề THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG, NHIỀU NHÀ CUNG CẤP, ĐA DẠNG DỊCH VỤ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, KHỞI NGHIỆP, CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC ĐỐI VỚI CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ỨNG DỤNG CNTT TRONG HOẠT ĐỘNG NGÂN HÀNG BÁN LẺ, FINTECH, diễn đàn năm nay sẽ bao gồm 1 phiên Báo cáo chính và 2 phiên Chuyên đề diễn ra song song.

Sự kiện Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam sẽ được tổ chức dưới hình thức tập trung truyền thống tại Thành phố Hồ Chí Minh và kết hợp với truyền hình trực tuyến trên nền tảng Cisco Webex. Theo đó, sự kiện sẽ bao gồm 2 hoạt động chính là hoạt động diễn đàn – hội thảo và hoạt động triển lãm. Dự kiến, sự kiện sẽ thu hút khoảng 500 lượt khách tham dự trực tiếp và khoảng 30 đơn vị ngân hàng, CNTT, ANTT tham gia giới thiệu sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tiêu biểu, các giải pháp công nghệ 4.0 trong lĩnh vực ngân hàng.

0 +

DIỄN GIẢ TRONG NƯỚC & QUỐC TẾ

0 +

ĐƠN VỊ CHỨNG KHOÁN & BẢO HIỂM

0 +

ĐƠN VỊ NGÂN HÀNG

0 +

ĐƠN VỊ TRUYỀN THÔNG BÁO CHÍ

We bring over 2,600 journalists from the world’s leading publications to Web Summit. They’re part of the reason why the event